Kiến thức kinh doanh Kinh nghiệm kinh doanh Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị những gì?

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị những gì?

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị những gì? 100 triệu liệu có đủ bán hàng online? Để đưa ra số liệu chính xác nhất là điều không hề dễ dàng bởi để mở cửa hàng thời trang cho bé cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm. quy mô, cơ sở vật chất, quản lý vận hành…

 

Từ kết quả khảo sát thị trường và kinh nghiệm kinh doanh đồ trẻ em thành công của chủ shop. Trong lời giải đáp dưới đây, Genz Làm Giàu sẽ chia sẻ chi tiết giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các khoản kinh phí, hạng mục đầu tư cần có trong lĩnh vực này!

Kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?Kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Để trả lời được câu hỏi “Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn” Trước hết bạn cần xác định rõ ràng những hạng mục chính cần trang trải là:

Chi phí thuê mặt bằng

Việc đầu tiên khi xác định vốn để mở shop quần áo trẻ em là bạn cần nắm rõ chi phí mặt bằng. Nếu chưa có sẵn mặt bằng, bạn sẽ phải đóng tiền thuê nhà ít nhất 3 đến 6 tháng với giá giao động từ 5 - 10 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn và địa điểm “vàng” thì giá thuê thường x2 x3 lần. 

 

Ngoài ra, để shop bạn được nhiều người biết đến, bạn cần tìm vị trí cửa hàng ở khu đông dân cư, thuận tiện đi lại, thoáng mát, hợp phong thủy và không gian diện tích tối thiểu cần có là 10 - 20m2. 

Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng

Chi phí tiếp theo bạn cần quan tâm đến trong số vốn để mở shop kinh doanh thời trang trẻ em là khoản kinh phí không cố định khác để trang trí, thiết kế cửa hàng như: Sơn sửa, cải tạo địa điểm, làm bảng hiệu, cửa kính, mua giá, móc treo quần áo, kể tụ đặt đồ, đèn điện, quạt, máy lạnh, manocanh, gương, vv.

 

Thông thường, các chi phí cho hạng mục này có thể giới hạn trong khoảng từ 20 - 30 triệu đồng. Nếu có thể, bạn hãy tìm các shop đang thanh lý hoặc chuyển nhượng để đỡ tốn chi phí sửa chữa và mua được các mặt hàng trang trí giá rẻ hơn so với giá mua mới hoàn toàn.

Tiền mua sắm bao bì đóng gói quần áo

Bạn sẽ không thể nào để khách đến mua hàng mà tay không cầm quần áo trở về. Chi phí bao sắm bao bì đựng sản phẩm tuy nhỏ nhưng là yếu tố không thể thiếu. Bạn sẽ cần quảng cáo thương hiệu thông qua những thông tin được in trên bao bì này. Một bao bì tốt sẽ giúp bảo vệ sản phẩm bên trong đồng thời giúp chủ shop ghi điểm với khách hàng.

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn cho việc nhập hàng

Để bắt đầu kinh doanh, đương nhiên vấn đề hàng hóa là yếu tố không thể thiếu. Như đã chia sẻ trong bài viết nguồn sỉ quần áo trẻ em, có khá nhiều nguồn sỉ để bạn có thể nhập quần áo giá rẻ như:

  • Nguồn hàng thời trang trẻ em giá sỉ tại các chợ đầu mối
  • Xưởng gia công sản xuất đồ trẻ em
  • Nhập hàng sỉ từ nguồn quần áo trẻ em thiết kế
  • ….

Mỗi địa điểm cung cấp sẽ có các ưu - nhược điểm khác nhau cùng với đó là sự tương thích với từng quy mô kinh doanh. Tuy nhiên, nhìn chung bạn nên chọn những mặt hàng quần áo thông dụng, dễ mặc, chất liệu tốt đề phù hợp với thị hiếu người dùng. Thông thường, chi phí nhập hàng sẽ chiếm khoảng 60-70% số vốn mở shop quần áo trẻ em.

Chi phí thuê nhân viên

Trong trường hợp tự kinh doanh không thuê nhân viên, bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí nhất định. Điều này thường đúng với những ai mới kinh doanh, chưa có nhiều đơn hàng hoặc dư giả thời gian tự mình xử lý mọi vấn đề. 

 

Tuy nhiên trường hợp shop của bạn lớn, cần người phụ thì khoản chi phí cố định này thường dao động từ 4 - 6 triệu/ 1 tháng. Bạn có thể thuê nhân viên full time để trông nom và phụ giúp bán hàng, sắp xếp quần áo. Hoặc thuê 2-3 bạn sinh viên làm theo ca để đảm bảo lúc nào cũng có người ở cửa hàng.

Ngân sách cho việc marketing, quảng cáo thương hiệu quần áo trẻ em

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn cho việc marketingMở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn cho việc marketing

Với một cửa hàng mới mở thì việc quảng cáo là rất cần thiết để bạn có thể giới thiệu thương hiệu, hình ảnh của mình đến khách hàng. Trong thời đại xã hội công nghệ 4.0 hiện nay, ngoài việc quảng cáo theo hình thức truyền thống, thì việc tận dụng nền tảng mạng xã hội, kênh tiếp thị truyền thông sẽ giúp bạn tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

 

Điển hình như Facebook, bạn sẽ chạy quảng bá những mẫu quần áo trẻ em mới, làm tăng lượng khách hàng tương tác trên Page từ đó thu hút khách hàng quan tâm inbox, comment đặt hàng. Ngược lại với Google, bạn sẽ chạy từ khóa hướng đến nhu cầu của các mẹ về việc mua sắm quần áo cho con hoặc gắn banner quảng cáo tại các website lớn. Nhìn chung ngân sách chi trả cho việc marketing ít nhất khoảng 15 triệu/ 1 tháng.

 

Tuy nhiên, quảng cáo chỉ là hình thức phát triển ban đầu. Sau khi đã đi vào ổn định, bạn cần tối ưu, phát triển nội dung thật tốt trên Website để làm SEO. Nhằm duy trì kênh bán hàng, gia tăng mức độ uy tín và giữ chân những khách hàng cũ.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bỏ ra khoản chi phí nhỏ khoảng 1 -2 triệu đồng/ tháng để đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, giảm giá, mua 2 tặng 1, thẻ tích điểm để thu hút khách mua hàng tốt hơn.

Chi phí ship hàng thời trang

Khi hỏi đến việc “Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?” nhiều chủ đầu tư thường liệt kê danh sách chi tiêu mà không để ý đến khoảng kinh phí này. Bạn cần hiểu rằng, chi phí thuê ship không hề ít, nhất là khi bạn mở rộng quy mô kinh doanh online hay bán hàng tại các thị trấn nhỏ, nguồn shipper không có sẵn.Vì thế, hãy cân nhắc giữa các phương thức tự ship, thuê shipper, liên kết đối tác vận chuyển hoặc kết hợp cả 3 phương pháp này để tối ưu ngân sách đầu tư.

Nguồn vốn cần để mở rộng mạng lưới kinh doanh quần áo trẻ em online

Vốn kinh doanh online quần áo trẻ emVốn kinh doanh online quần áo trẻ em

Đây sẽ là bước tiến xa hơn với những ai đã mở được shop thời trang và đang nhen nhóm ý định kinh doanh quần áo trẻ em online hoặc ngay khi số vốn nhỏ, không thể thuê mặt bằng thì tất nhiên việc mở rộng mạng lưới bán hàng đa kênh là mảnh đất màu mỡ để bạn đầu tư khai thác.

 

1 số kênh bán hàng đầy tiềm năng bạn có thể tiếp cận khách hàng như:

 

Thiết kế website: Chi phí tạo 1 website thời trang cho bé giao động từ 10 - 50 triệu đồng tùy vào nhu cầu tính năng từ đơn giản đến phức tạp. Sau khi khởi tạo, bạn nên thực hiện tối ưu website cần cách thường xuyên cập nhập sản phẩm lên trang, chia sẻ các bài viết dạng blog cung cấp kiến thức để khách hàng thêm tin tưởng và biết đến bạn. Đồng thời cải thiện SEO kết hợp chạy quảng cáo Google để đẩy mạnh mức độ nhận diện thương hiệu tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

 

Mạng xã hội: Facebook, Instagram, Tik Tok...Hoàn toàn miễn phí cùng 1 vài thao tác đơn giản để tạo tài khoản trên các nền tảng giúp bạn tăng tương tác và follower với khách hàng.

 

Sàn TMĐT: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,... Gia tăng tỷ lệ đơn hàng.

 

Bên cạnh đó, nếu điều kiện kinh tế còn hạn chế chưa tự tin về kiến thức khi mở cửa hàng thời trang cho bé, bạn có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online và bắt đầu khởi nghiệp với hình thức này.

Chi phí đầu tư phần mềm quản lý cửa hàng thời trang cho bé

So với toàn bộ số vốn mở shop quần áo trẻ em được liệt kê trên thì chi phí ở hạng mục này chỉ chiếm 5% trong tổng ngân sách đầu tư.

 

Việc mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em cũng tiềm ẩn vô vàn rủi ro bởi khách hàng, nhân viên hay trong quá trình quản lý vận hành. Từ đó sẽ không tránh phát sinh các vấn đề như mất trộm, nhân viên không trung thực, doanh thu chênh lệch, hàng hóa thiếu hụt khi vận chuyển, vv. Do đó, việc thiết lập hệ thống camera để giám sát các hoạt động diễn ra trong cửa hàng là điều cần thiết được ưa tiên. Đồng thời, trang bị phần mềm quản lý cửa hàng thời trang  nhằm tiết kiệm thời gian chi phí, giúp giảm thiểu đáng kể mọi thất thoát, theo dõi đơn hàng, tình hình thu - chi, thống kê số lượng hàng tồn - đã bán.

Ngân sách dự trù rủi ro và duy trì hoạt động

Ngoài những chi phí mở shop thời trang trẻ em liệt kê trên. Khi kinh doanh, nhất định bạn không thể tránh khỏi những trường hợp khách hàng boom đơn, thất lạc hàng hóa, sản phẩm hư hỏng, bạc màu hay các khoản chi phí từ trên trời rơi xuống như tiền bảo trì, sửa chữa kệ tủ, máy tính, lắp đặt wifi…làm ảnh hưởng đến số tiền đầu tư bị thâm hụt, lỗ vốn. 

 

Các khoản phát sinh này thường không cố định, được thay đổi theo từng thời điểm cụ thể. Do đó, để tránh vấn đề phát sinh tác động xấu đến hoạt động kinh doanh quần áo trẻ em, bạn nên chủ động về mặt kinh tế, đảm bảo duy trì tốt trong vòng 3-6 tháng đầu.

Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? 

Bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? Chi phí kinh doanh quần áo trẻ em online

Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay nguồn tài chính tốt thì việc khởi nghiệp kinh doanh quần áo trẻ em online là ý tưởng khả thi mang lại tiềm năng lợi nhuận cao. Vậy để bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn? Khác với hình thức mở cửa hàng offline. Mô hình này giúp chủ kinh doanh tiết kiệm tối đa chi phí từ việc:

  • Thuê địa điểm mặt bằng, nhân viên
  • Trang trí thiết kế cửa hàng
  • Mua sắm nội thất
  • ….

Do đó, khoản ngân sách cần đầu tư không quá lớn chủ yếu tập trung vào việc nhập hàng,  thiết kế website, tối ưu trang mạng xã hội và chi phí tiếp thị online trên Facebook và Google. 

 

Như vậy, qua những hạng mục được liệt kê trên đây, chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi “mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?” rồi phải không nào! Nếu số vốn gộp lại của bạn dưới 100 triệu thì hãy bắt đầu khởi nghiệp bằng việc bán quần áo trẻ em online. Ngược lại, với số vốn lớn trên 100 triệu hãy lên kế hoạch setup cửa hàng kinh doanh thời trang cho bé và kết hợp cả kênh online nhé!

Ngoài vốn, kinh doanh quần áo trẻ em cần những gì?

Trong thời buổi kinh doanh “ trăm người bán, vạn người mua” như hiện nay. Nỗi lo về vốn chỉ là một phần vì có vốn nhỏ bạn có thể kinh doanh nhỏ, hoặc tập trung bán online thay vì thuê địa điểm mở cửa hàng. Tuy nhiên, dù kinh doanh bằng hình thức nào thì cái bạn cần là chiến lược kinh doanh, làm thế nào để phân bổ số tiền trên hiệu quả, tiết kiệm. 

 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ý tưởng kinh doanh thời trang cho bé, ở một nội dung khác Genz Làm Giàu đã chia sẻ kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em hữu ích. Nhằm giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh từ việc xác định khách hàng mục tiêu, cách nhập hàng, vận hành và những khó khăn thường gặp. Hãy dành 15 phút để tham khảo và nghiền ngẫm lại xem đâu là hướng đi đúng, phù hợp cho mình nhé!

Kinh nghiệm tiết kiệm tối đa chi phí mở shop quần áo trẻ em

Tối ưu chi phí mở shop quần áoTối ưu chi phí mở shop quần áo

Trên đây, Genz Làm Giàu đã giúp bạn giải đáp chi tiết câu hỏi “mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn”. Vậy, làm cách nào để tối ưu các khoản chi phí đó ở mức thấp nhất? Hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây:

Sử dụng mặt bằng tại nhà

Thay vì mua hay thuê mặt bằng, tại sao bạn không tận dụng chính ngồi nhà của mình? Việc sử dụng nhà để mở cửa hàng giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền khá lớn mỗi tháng đồng thời những người hàng xóm xung quanh cũng trở thành khách hàng thân thiết của bạn.

Tự trang trí cửa hàng

Nếu có gu thẩm mỹ, bạn có thể tự tay trang trí cửa hàng của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền thuê người thiết kế và thi công. Bạn có thể tham khảo và áp dụng các phong cách trang trí đẹp từ những shop thời trang cho bé nổi tiếng hoặc ấn tượng trên thị trường.

Sang nhượng từ các shop thời trang cho bé khác

Bạn có thể may mắn tìm được một cửa hàng khác đang sang nhượng, từ đó dễ dàng giải quyết vấn đề mở shop quần áo trẻ em cần cao nhiêu vốn. Vì đã kinh doanh lâu nên shop này đã có đầy đủ kệ tủ, vật dụng, gương, đèn, vv. Mức giá khi sang nhượng sẽ chỉ bằng ½ hoặc ⅓ cửa hàng mới mở hoàn toàn.Kết luận: Hy vọng với những chia sẻ về mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn trên có thể giúp bạn có cái nhìn rõ hơn và có các chiến lược kinh doanh phù hợp cho riêng mình.Chúc bạn sớm thành công với niềm đam mê kinh doanh thời trang trẻ em.   

BÀI VIẾT LIÊN QUAN