Kiến thức kinh doanh Kinh nghiệm kinh doanh Kinh nghiệm mở shop quần áo với 30 - 100 triệu lợi nhuận cao, rủi ro thấp

Kinh nghiệm mở shop quần áo với 30 - 100 triệu lợi nhuận cao, rủi ro thấp

Thời trang có lẽ là ngành chưa bao giờ ngừng hot, nó luôn thu hút và là nguồn cảm hứng để khởi nghiệp kinh doanh cho mọi đối tượng, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, không ít các bạn học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, .. vẫn còn e ngại bởi số vốn eo hẹp, kinh nghiệm hạn chế.

 

Thấu hiểu khó khăn đó, trong bài viết dưới đây, GenZ Làm Giàu sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mở shop quần áo với 30 triệu giúp bạn tìm được hướng đi đúng và thực hiện hóa kế hoạch kinh doanh thời trang thành công!

Kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo

Kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo

Muốn mở shop quần áo cần những gì?

Để trả lời được câu hỏi “mở shop quần áo với 30 triệu liệu có khả thi?” trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem để kinh doanh cửa hàng thời trang cần chuẩn bị những gì. Để có được những thành công nhất định, việc lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết cụ thể là điều không thể thiếu. 

Điều kiện mở shop quần áo

Sở hữu nguồn vốn cố định: Để bắt đầu kinh doanh, điều kiện vốn là yếu tố không thể thiếu. Nguồn ngân sách ở đây có thể là vốn tự có, vay mượn,...Tùy vào kinh phí đầu tư mà quy mô shop quần áo sẽ thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, với 30 triệu bạn chỉ nên mở shop quần áo nhỏ hoặc kinh doanh online mà thôi. 

 

Xác định phong cách thời trang: Định hướng phong cách thời trang bạn muốn mang đến cho khách hàng là gì, mạnh mẽ, dễ thương, cá tính hay thanh lịch. Một khi hiểu về thời trang, bạn mới có thể tìm được những nguồn hàng hợp xu hướng và tư vấn khách hàng tốt.

 

Đăng ký giấy phép kinh doanh quần áo: Muốn mở shop quần áo cần những gì? Điều kiện pháp lý là yếu tố không thể thiếu. Tùy vào quy mô, diện tích, loại hình kinh doanh mà bạn có thể đăng ký dưới dạng hộ gia đình hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi mở shop quần áo với 30 triệu, chúng ta sẽ đăng ký theo hình thức kinh doanh hộ gia đình. Thủ tục này được đăng ký tại cơ quan thuộc ủy ban nhân dân cấp quận, huyện.

Trả lời câu hỏi: Khách hàng mua quần áo của bạn là ai?

Kinh nghiệm mở shop quần áo tiếp theo bạn cần lưu ý là xác định nhóm khách hàng tiềm năng. Đây là lượng khách sẽ có xu hướng mua hàng và là nguồn doanh thu chính của bạn. Công việc bạn cần làm ở đây là: 

 • Tìm hiểu kỹ thị trường đang cần gì?
 • Phong cách thời trang ra sao?
 • Giá thành trung bình bao nhiêu?
 • Liệu với số vốn như vậy có nhập được loại hàng đó không?
 • ….

 

Tất nhiên với số vốn 30 triệu, bạn sẽ không thể nào nhập được số lượng lớn với những mặt hàng thiết kế, sang trọng nên đối tượng có thu nhập khá sẽ không phù hợp với bạn. Vậy đối tượng mua hàng của bạn là ai? Trái ngược với phân khúc cao cấp, thì khách hàng mục tiêu bạn có thể hướng đến là học sinh, sinh viên, bạn trẻ thích chạy theo xu hướng hay người có thu nhập thấp. Bởi lẽ, đây là phân khúc người dùng tiềm năng có thói quen mua sắm cao với sản phẩm giá rẻ.

Khảo sát thị trường tiêu thụ thời trang

Bước tiếp theo trong bảng kế hoạch kinh doanh quần áo là xác định lượng quần áo sẽ được tiêu thụ ở đâu. Bạn chỉ bán trong phạm vi địa bàn đó hay bán online trên cả nước. Mỗi vùng miền sẽ có phong cách thời trang khác nhau, vì thế hãy tìm hiểu kỹ thị trường để tiêu thụ hàng hóa nhanh nhất. 

 

Nếu bạn lựa chọn mở shop quần áo với 30 - 50 triệu, hãy nên gói gọn trong khu vực của mình. Tuy nhiên, ngoài giá thành hãy quan tâm đến chất lượng để không ảnh hưởng đến lợi ích khách hàng.

Xác định mô hình kinh doanh shop quần áo

Mô hình kinh doanh chính sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn bạn bỏ ra. Thông thường, mở shop quần áo sẽ được triển khai theo 2 hình thức là: Online, Offline hoặc kết hợp cả 2. Chính vì thế, khi mở shop quần áo với 30 triệu, hướng đi tốt nhất bạn nên áp dụng là phát huy tối đa nền tảng bán hàng online. 

 

Kinh doanh quần áo online sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách đầu tư từ: Thuê địa điểm, thiết kế trang trí, nhân viên, mua sắm nội thất,...Hạng mục cần chú trọng phần lớn là: Nguồn hàng, chi phí marketing. 

Để hiểu rõ hơn về quy trình mở shop quần áo, bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung tại: Kinh nghiệm mở shop quần áo

Mở shop quần áo với 30 triệu liệu có thành công?

Mở shop quần áo với 30 triệu liệu có thành công?

Kinh nghiệm mở shop quần áo với 30 triệu

Mở shop quần áo với 30 triệu hiện đang là thắc mắc của nhiều bạn khi muốn khởi nghiệp lĩnh vực này. Tuy nhiên, với 30 triệu liệu có mở được shop thời trang hoàn chỉnh, chuyên nghiệp? Chi phí để chi cho những hạng mục đầu tư hiện nay là khá cao, vì thế để thực hiện hóa ý tưởng này bạn cần lên kế hoạch tỉ mỉ, nhằm phân bổ ngân sách một cách hợp lý nhất. 

 

Dưới đây là những kinh nghiệm cùng giải pháp tối ưu chi phí giúp giải đáp mọi thắc mắc trên!

Địa điểm mở shop quần áo

Để mở shop quần áo với 30 triệu, việc lựa chọn được địa điểm thuận lợi thu hút khách hàng tiềm năng là điều không hề dễ dàng. Tùy thuộc vào khu vực, bạn cần chọn địa điểm sao cho phù hợp nhất.

 

Ở quê: Ở những vùng nông thôn họ vẫn giữ nguyên được phong cách mua bán truyền thống. Vậy nên, bạn có thể thuê 1 gian hàng trong khu riêng dành cho mặt hàng thời trang. Có như vậy, bạn vừa không phải lo không tìm được lượng khách hàng quan tâm mà vừa chốt thêm được nhiều đơn hàng hơn.

 

Thành phố: Với chi phí mở shop quần áo nhỏ sẽ không có cơ hội để bạn chen chân ở những mặt tiền đường lớn hay trung tâm. Vì thế, giải pháp tốt nhất là lựa chọn địa điểm tại những đoạn đường nhỏ, trong hẻm, đường cụt với diện tích vừa đủ. Lúc này, bạn cần quan tâm đến marketing và mặt hàng thật đáo nhất có thể.

Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu?

Để xây dựng kế hoạch kinh doanh mở shop quần áo hoàn chỉnh, cần xác định được nguồn để lấy hàng. Với số vốn eo hẹp, việc tìm kiếm những nguồn hàng thiết kế, VNX là điều xa xỉ. Tuy nhiên, chỉ cần 10 -15 triệu đồng bạn cũng có thể nhập được một số lượng hàng sỉ giá rẻ từ các chợ đầu mối quần áo. Một số địa chỉ quen thuộc được nhiều con buôn lui tới, bạn có thể tham khảo như:

 

 • Chợ đầu mối quần áo miền Bắc: Chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, Hàng Ngang, Hành Đào, Chợ Lim.
 • Chợ đầu mối quần áo miền Nam: Chợ Bình Tây, An Đông, Hạnh Thông Tây, Tân Bình, Hoàng Hoa Thám, Bà Chiểu, vv.
 • Chợ đầu mối quần áo Quảng Châu - Trung Quốc: Chợ Bạch Mã, Hồng Cẩm, Chợ 13.
 • Chợ tổng hợp chuyên sỉ tại Thái Lan: Chợ Chatuchak, Pratunam, Platinum.

 

Bên cạnh đó, để tạo sự khác biệt độc đáo thu hút khách hàng biết đến, bạn nên kết hợp cả việc order quần áo Trung Quốc về bán. Hiện nay có rất nhiều hệ thống bán hàng online của tập đoàn Alibaba như Taobao, paipai.com, Tmall, Lelefushi.com, 1688,…Đây là những nguồn hàng uy tín vừa tiết kiệm thời gian và công sức nhất. Mọi kênh này được rất nhiều chủ kinh doanh từ lớn đến nhỏ tin tưởng sử dụng trong việc buôn bán.

 

Tuy nhiên, mỗi khu chợ đều có những đặc điểm ngành hàng và thời gian hoạt động khác nhau. Để hiểu rõ hơn về các địa điểm nhập sỉ quần áo trên, có thể tham khảo thêm nội dung bài viết: 22  Chợ đầu mối quần áo giá sỉ cùng 5 kinh nghiệm khi nhập hàng.

Mở shop quần áo với 30 triệu cần phân bổ chi phí sao cho phù hợp?

Khác với mở shop quần áo 100 triệu hay 50 triệu, với số vốn ít ỏi như vậy việc phân bổ ngân sách sao cho phù hợp là khá khó khăn. Theo kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng thời trang thành công của nhiều chủ shop, để mở shop quần áo với 30 triệu, trước tiên bạn nên chú trọng vào những hạng mục quan trọng như: 

Chi phí thuê địa điểm

Nếu lựa chọn hình thức mở cửa hàng quần áo offline, bạn có thể cân nhắc những đặc điểm nêu trên. Thông thường chi phí thuê quầy bán hàng ở quê sẽ dao động từ 1 - 2 triệu/tháng, với thành phố tiền thuê sẽ cao hơn khoảng 3 -5 triệu/tháng. Ngoài ra, bạn cần tính toán thêm khoản chi phí đặt cọc cho 3 - 6 tháng.

Tiền thuê nhân viên bán hàng

Với những shop quần áo có quy mô nhỏ, thay vì mỗi tháng phải tốn từ 3 - 4 triệu tiền thuê nhân viên. Bạn nên tận dụng tối đa nguồn nhân lực sẵn có hoặc nếu có thể hãy đầu từ phần mềm quản lý cửa hàng quần áo ngay từ đầu. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân vừa kiểm soát tốt mọi hoạt động trong kinh doanh từ hàng hóa, doanh thu, thông tin khách hàng.

Thiết kế, trang trí cửa hàng thời trang

Với chi phí mở shop quần áo nhỏ, việc thiết kế trang trí cửa hàng cũng trở nên hạn chế. Nhằm tối giản kinh phí ở mức thấp nhất, bạn có thể tham khảo những cách trang trí shop quần áo đẹp, từ đó trực tiếp thực hiện đồng thời nhờ sự tư vấn, góp ý của người thân bạn bè để hoàn thiện hơn

Chi phí mua sắm phụ kiện, nội thất

Ở hạng mục này, bạn có thể mua hàng thanh lý, tìm kiếm những cửa hàng thời trang đang sang nhượng hoặc mua sản phẩm giá thành rẻ để tiết kiệm nguồn vốn đầu tư. Trung bình, với mỗi chiếc móc treo gỗ sẽ có giá từ 8 - 10 nghìn đồng những chất liệu khác sẽ từ 2 - 5 nghìn đồng. 

Lên kế hoạch chiến lược tiếp thị marketing

Shop quần áo dù lớn hay nhỏ thì việc xây dựng chiến lược tiếp thị marketing cũng đều rất quan trọng. Những kế hoạch quảng cáo hoàn hảo sẽ giúp việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi hơn, gia tăng hiệu quả doanh số, giảm lượng hàng tồn kho. 30 triệu là khoản vốn hạn hẹp, vì thế bạn nên chú trọng vào các hình thức quảng cáo 0 đồng hoặc ít tốn kém chi phí như:

 • Xây dựng tệp khách hàng thân thiết, từ đó nhờ họ giới thiệu sản phẩm, cửa hàng đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp.
 • Đăng ảnh sản phẩm lên Instagram, Pinterest, Zalo...
 • Xây dựng nội dung video đăng tải trên Tik Tok, Youtube
 • Lên kế hoạch nội dung chuẩn SEO cho Website
 • Bán hàng qua Facebook cá nhân, Facebook Marketplace, hội nhóm, group
 • …..

Với hình thức này, bạn sẽ không phải chi số tiền lớn mà có thể tập trung đẩy mạnh nguồn hàng. Lợi nhuận mặc dù có thấp hơn nhưng bù lại bạn sẽ tích lũy thêm nhiều khách hàng, số lượng sản phẩm bán ra được nhiều. 

 

Việc mở shop quần áo với 30 triệu tuy khó khăn, nhưng nếu biết áp dụng cách thức quảng cáo hợp lý, bạn sẽ vẫn mở được và tạo ra được nguồn thu nhập ổn định.

Gợi ý mô hình kinh doanh quần áo với 30 triệu

mô hình kinh doanh quần áo với 30 triệu

Mô hình shop quần áo

Kinh doanh quần áo online

Để mở shop quần áo với 30 triệu, hướng kinh doanh hiệu quả nhất bạn nên áp dụng chính là mở cửa hàng thời trang online. 

Một số kênh thương mại trực tuyến bạn có thể tham khảo và lựa chọn như:

 • Mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo, Tik Tok)
 • Sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki, Sendo)
 • Xây dựng kênh youtube
 • Thiết kế website bán quần áo (Lưu ý đây là kênh thương mại mất phí, số tiền sẽ dao động tùy vào giao diện, nội dung, tính năng và thời gian đăng ký tên miền)
 • ….

Chiếm thị phần lớn lên thị trường và đóng vai trò quan trọng trên internet. Đây là những nền tảng bán hàng cực kỳ hiệu quả giúp bạn dễ dàng đưa thông tin, hình ảnh sản phẩm thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng nhanh chóng. Tuy nhiên, chính vì sự đơn giản trong khâu tiếp cận khách hàng cùng mức chi phí đầu tư thấp dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt cả giá thành và ngành hàng. Cho nên để thực sự tồn tại trong lĩnh vực kinh doanh thời trang này, bạn cần tham khảo thêm kế hoạch, kinh nghiệm bán quần áo online từ những người thành công, từ cơ sở đó xây dựng kênh bán hàng online phù hợp theo từng giai đoạn để phát huy tối đa hiệu quả.

 

Một số lưu ý khi kinh doanh quần áo online bạn cần lưu ý là:

 • Trả lời bình luận, nhận xét, tin nhắn của khách hàng một cách nhanh chóng và chỉnh chu
 • Điều chỉnh thông điệp với mỗi đối tượng cụ thể
 • Đăng tải hình ảnh, video chất lượng, sắc nét
 • Xây dựng nội dung bài bán hàng thu hút, ấn tượng, lôi cuốn
 • Đăng bài trong khung giờ “Vàng”
 • ….

Ý tưởng bán mặt hàng thời trang Secondhand chỉ với 30 triệu

Mở shop quần áo với 30 triệu, vậy mặt hàng thời trang bạn dự định kinh doanh là gì? Ngắm nhìn một vòng Facebook bạn sẽ thấy rất nhiều trang, hội nhóm với những cái tên rao vặt, dọn dẹp nhà cửa,...với hàng trăm nghìn người tham gia trong đó không ít thành viên là những người mua bán quần áo cũ hoặc có nhu cầu thay đổi theo phương châm “cũ người mới ta”. Thế nên, buôn bán quần áo hàng thùng là ý tưởng kinh doanh rất tuyệt vời.

Ý tưởng này có khá nhiều ưu điểm điểm nổi bật mà bạn cần biết như:

 • Độc đáo: Tuy là hàng thanh lý, thế nhưng mỗi bộ trang phục đều mang đến sự thú vị riêng
 • Giá siêu rẻ: Việc nhập hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi giá thành những bộ quần áo 2hand này khá rẻ từ đó cũng dễ bán cho khách hàng
 • Chất lượng tốt: Chủ yếu đến từ các thương hiệu Mỹ, Hàn, Nhật, Anh, Đức nên chất lượng quần áo 2hand luôn được tín đồ thời trang đánh giá cao về chất lượng

 

Xem thêm: Kinh doanh quần áo second hand: Ý tưởng khởi nghiệp 1 vốn 4 lời

Kinh doanh dịch vụ quần áo cũ ký gửi

Với số vốn đầu tư nhỏ nhưng những khoản lợi mà nó lại rất khả quan, hàng ký gửi ngày càng chứng minh được thị trường tiềm năng. Vậy kinh doanh quần áo ký gửi là gì?

 

Cửa hàng ký gửi cũng giống như một cửa hàng thông thường, bạn cũng cần nơi trao đổi, có website / facebook (mạng xã hội) để quảng cáo, cần quản lý  xuất nhập hàng ...

Người gửi hàng cũng có thể tự định giá sản phẩm của mình, một mức giá hợp lý bằng hoặc thấp hơn giá trị của sản phẩm. Sau khi hàng được nhập về và bán ra, chủ shop sẽ nhận được mức lợi nhuận dựa trên tỷ lệ chênh lệch giữa giá nhập - giá bán. Với những mặt hàng tồn kho, chủ shop sẽ gửi lại hàng cho người ký gửi.

 

Hàng càng bán được sớm thì chủ shop sẽ nhận được nhiều tiền. Ví dụ, trong 5 ngày đầu, người ký gửi sẽ nhận được 70% giá trị của sản phẩm, kể từ ngày thứ 6 sẽ giảm xuống 60%, còn từ ngày thứ 15 sẽ giảm tiếp còn 50%...

 

Lưu ý: Đây đồng thời là mô hình khởi nghiệp vốn thấp khả thi với những bạn mong muốn mở shop quần áo với 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn có thể đồng thời kết hợp giữa việc mở cửa hàng kinh doanh quần áo secondhand và kinh doanh dịch vụ quần áo cũ ký gửi. 

 

Kết luận: Có thể thấy, việc mở shop quần áo với 30 triệu giờ đây không còn quá khó khăn. Điều quan trọng bạn cần tập trung chủ yếu là nguồn hàng và đẩy mạnh chiến lược marketing. Hy vọng với những kinh nghiệm mà GenZ Làm Giàu chia sẻ trên sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược kinh doanh thành công và hiệu quả. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN